ตัวแทนจำหน่าย YSS ในอินโดนีเซียเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตและเข้ารับการ Training กับ YSS

      เมื่อวันที่ 6-7 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาตัวแทนจำหน่ายโช้คอัพ YSS และสื่อประจำประเทศอินโดนีเซียได้เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตโช้คอัพของ YSS รวมถึงเข้ารับการฝึกอบรมด้านเทคนิคการติดตั้งโช้คอัพหลังและ Fork Upgrade Kit  ในการเดินทางมาในครั้งนี้มีกำหนด 2 วันด้วยกัน ในวันแรกทาง YSS ได้นำชมกระบวนการผลิตสปริงและโช้คอัพ YSS และในช่วงบ่ายได้มีตัวแทนจำนวนนึงได้เข้ารับการ Training จาก Mr.Greg John Smith ผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์ไซค์ ​ เกี่ยวกับการติดตั้งโช้คอัพหลังและ Fork Upgrade Kit ที่ถูกต้องและเพื่อสร้างความชำนาญให้กับตัวแทนจำหน่ายของ YSS ในอินโดนีเซีย

      กิจกรรมในวันที่ 7 สิงหาคม ทาง YSS ได้มีการจัดมินิทริปทดสอบโช้คอัพโดยเดินทางจากสำนักงานใหญ่ YSS ไปที่พัทยาระยะทางราว 150 กิโลเมตร เพื่อเป็นการทดสอบสมรรถนะของโช้คอัพ YSS ในรุ่น Gold Series, G-Top, G-Sport และ G-Series โดยการเดินทางในครั้งนี้มีการใช้รถจำนวน 7 คันได้แก่ X-MAX 300, FORZA 300, PCX 150, AEROX 155, N-MAX 155, TRIUMPH BONNEVILLE T100 ส่วนผู้ร่วมเดินทางจำนวน 8 ท่านเป็น Vlogger, Blogger ซึ่งเป็นเหล่ากูรูและนักรีวิวที่ต้องการทดสอบโช้คอัพในสภาพถนนและการใช้งานจริง เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับเขียนรีวิวและบทความต่างๆ สำหรับผู้นำทางหรือมาแชลในครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล "พี่จอห์น ไรเดอร์" Influencer ด้านรถมอเตอร์ไซค์ของเมืองไทยนั่นเอง

     สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ทาง YSS ได้เตรียมอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเช่นเสื้อการ์ดและหมวกนิรภัย รวมไปถึงจัดรถ Service ในกรณีจำเป็นอีกด้วย หลังจากการทดสอบทางคุณจอห์น ได้เล่าว่าผู้ทดสอบมีความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีบางรุ่นที่ยังไม่ได้เปิดตัวในอินโดนีเซียและหลายรุ่นยังมี CC ที่ต่ำกว่ารุ่นที่เปิดตัวในประเทศไทยอีกด้วย ด้านความรู้สึกหลังจากทดสอบโช้คอัพ YSS ของผู้เข้าร่วมการทดสอบต่างชื่นชอบในความนุ่มหนึบของโช้คอัพ YSS เป็นอย่างมาก รวมถึงบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากในการเดินทางในครั้งนี้

     สำหรับประเทศอินโดนีเซียถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสัดส่วนประชากรผู้ใช้รถจักรยานยนต์จำนวนมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค ซึ่งนับเป็นตลาดมอเตอร์ไซค์อันดับ 3 ของโลกและการเจริญเติบโตที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับปีที่แล้วโตถึง 50% YSS จึงเล็งเห็นความสำคัญที่จะสร้างตัวแทนจำหน่ายที่มีความรู้และความสามารถทั้งทางด้านสินค้าและด้านเทคนิคการติดตั้ง เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด และเพื่อให้สินค้าไทยในนาม YSS เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

Others