Jeffrey Buis วัย 18 ปีผงาดคว้าแชมป์โลกใน Word Supersport300 !!

    MTM Kawasaki Moto Port ทีมเเข่งที่ประสบความสำเร็จตั้งเเต่เปิดฤดูกาลมาอย่างต่อเนื่องในรายการแข่งขันระดับโลก World Super Bike Championship ในรุ่น WSSP300  กับรถแข่งในทีม NINJA400 ทั้งหมด 4 คันประกอบไปด้วย Jeffrey Buis หมายเลข 6 ,Koen Meuffels หมายเลข 17 ,Yuta Okaya หมายเลข 61 และ Scott Deroue หมายเลข 95 โดยนักเเข่งทั้ง 4 คันใช้ช่วงล่างจาก YSS ทั้งหมดตั้งแต่ โช้คหลัง Full Racing โช้คหน้าแบบยกชุด OPEN Cartridge พร้อม Racing Streering Damper 

   การเเข่งขันสนามที่ 8 สนามสุดท้ายของฤดูกาล "Pirelli Estoril Round" นัดดวลคันเร่งกันที่ประเทศโปรตุเกตเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าผลชื่อของแชมป์ปีนี้แทบจะเป็นที่แน่นอนเเล้วว่าคือ เด็กหนุ่มวัยเพียง 18 ปี "Jeffrey Buis(6)" จาก MTM Kawasaki Moto Port racing team ที่สะสมคะเเนนนำลิ่วไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสถิติสวยหรูคว้าเเชมป์ 4 ครั้ง และขึ้นโพเดียมมากถึง 8 ครั้ง ตลอดฤดูกาล 2020 ตบเท้าเข้าร่วมเเข่งขันสนามสุดท้ายแบบสบายๆหวด NINJA400 ก่อนคว้าท๊อปเทนในสองเรซสุดท้ายรวมมี 221 คะแนน คว้า Champ of the YEAR ในรุ่น WSSP300 ไปครองและฉลองแชมป์อย่างยิ่งใหญ่!

Jeffrey Buis แชมป์โลกวัย 18 ปี

Scott Deroue(95) รองแชมป์จากทีมเดียวกัน

   ด้าน Scott Deroue(95) เพื่อนร่วมทีมซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกันทำคะแนนมาเป็น "รองแชมป์" ด้วยคะเเนนสะสม 187 คะแนน ตามมาด้วย Koen Meuffels(17) เก็บโพเดียมสุดท้ายของรายการโดยในเรซแรกพลาดโพเดียมทอันดับหนึ่งไปอย่างน่าเสียดายเพราะถึงนำเข้าเส้นชัยไปเพียง 0.013 วินาทีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามในเรซที่สอง Koen Meuffels(17) ก็แสดงความแข็งแกร่งออกมาอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์ในเรซสุดท้ายด้วยการทิ้งห่างเจ้าของโพเดียมในเรศแรกไปแบบสบาย 1.749 วินาที โกยคะเเนนไปอีก 45 แต้มรวม 122 คะแนน รั้งอันดับ 4 ในตาราง ส่วน Yuta Okaya (61) มีคะแนนสะสม 89 คะเเนนเป็นอันดับ 10 ในตารางสุดยอดทั้งทีม !!

Koen Meuffels(17) คว้าแชมป์ในเรซสุดท้าย

   YSS โช้คอัพแบรนด์คนไทยซึ่งมีบทบาทมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในรายการแข่งขันใหญ่ๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโซนยุโรปหรือเอเชีย นักแข่งและทีมแข่งระดับแนวหน้าเลือกใช้และประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ด้วยจุดเด่นของ YSS ยืดหยุ่นและสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี มีทีม R&D เเละการเซอร์วิสที่รวดเร็วทั้งในและนอกสนาม รวมถึงคุณภาพทางเทคนิคที่ชัดเจน แม่นยำทำให้ได้รับการยอมรับมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน 

   สำหรับ MTM Kawasaki Moto Port racing team ระหว่างรอเริ่มฤดูกาลแข่งขันในปี 2021 ทางทีมก็จะทดสอบและซ้อมอย่างหนักเช่นเคยเพื่อปรับปรุงและแก้ไขข้อบกพร่องในฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะการรักษาแชมป์มันอาจจะยากกว่าการคว้าเเชมป์ในปีนี้ของเด็กหนุ่มอนาคตไกลวัน 18 ปี "Jeffrey Buis" แชมป์โลก World Supersport 300 ปี 2020 !!

Others